Featured
ชุดว่ายน้ำ

ลุคแต่งหน้าในครั้งนี้ เบลล์จะเน้นความบางเบาของการเตรียมผิว จะไม่โบกฉาบกลบจนผิวหายใจไม่ออกจะลงขั้นตอนเบสเมคอัพให้น้อยที่สุด ไม่รองพื้น ไม่ AA BB CC DD Cream ใด ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้หน้าเยิ้มเวลาเจออากาศร้อน ๆ พร้อมเทคนิคแต่งตาเบา ๆ ง่ายสุด ๆ เพื่อให้สาวใช้เวลาเตรียมตัวน้อยลง แต่ก็ไม่ยอมให้หน้าดูจืด ด้วยลิปสีสด ๆ กันค่ะ
มาดูกันว่าใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง

 

1. NIVEA Aqua Sensation Wake Up Effect Moisturizer

2. NIVEA Sun Whitening Light Texture Perfect Protect Milk Glow Serum SPF50 PA++

3. MAC Select Cover-Up เลือกสีที่ตรงกับสีผิว

4. Physicians Formula Youthful Wear Concealer

5. Maybelline Dream Bouncy Blush #30

6. MAC Mineralize Skin Finish Natural สีพอดีผิว

7. CANMAKE Shading Powder

8. IN2IT Waterproof Eyebrow Colour

9. Maybelline Hyper Diamonds Eyeshadow #GD-1

10. AVANCE’ Joli et Joli et Pencil Eyeliner #Brown

11. Maybelline Falsie Mascara

12. ขนตาปลอม Annasia A-517

13. กาวติดขนตา DUO

14. Make Up Store Powder Blush #Oh So Fresh

15. Missha Glam Art Triple Lips #TOR01

16. Benefit Sugarbomb Ultra Plush
เตรียมข้าวของพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยจ้า

 

1. ขั้นตอนแรกเลย ก่อนแต่งหน้าเราจะต้องเตรียมผิวให้พร้อมก่อน เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างเต็มที่เพื่อให้ผิวเราผลิตน้ำมันออกมาช้าลง หน้าก็จะมันช้าลงนั่นเอง เบลล์ทา Moisturizer ตัวที่ทาประจำพอครีมซึมเข้าผิวเรียบร้อยแล้ว ก็ค่อยไปขั้นตอนต่อไป

2. ทากันแดด เบลล์เลือกกันแดดที่ใช้เป็นเบสได้ด้วย เพื่อลดขั้นตอนการแต่งหน้าลงไปและทำให้ชั้นของเครื่องสำอางบางลง ไม่หนักผิว เวลาเจออากาศร้อน ๆ ผิวก็จะหายใจได้ เมคอัพไม่ไหลเยิ้ม อ่อ…ทาหน้าแล้วอย่าลืมทาคอด้วยล่ะ

3. สำหรับใครที่มีรอยด่างดำ รอยสิว ให้ใช้คอนซีลเลอร์เนื้อบางแต่ปกปิดได้ มาแต้มกลบเฉพาะจุดที่ต้องการแต่ถ้าใครผิวดีอยู่แล้ว ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลยค่ะ

4. และสำหรับใครที่ใต้ตาคล้ำมาก (เป็นญาติกับหลินปิงก็ไม่บอก 555) ใช้คอนซีลเลอร์ทาที่ใต้ตาแล้วค่อย ๆ เอานิ้วแตะ ๆ เกลี่ย ๆ ลงมาให้กลืนไปกับผิว

ขั้นตอนนี้สำคัญทีเดียว พอใต้ตาหายคล้ำแล้วหน้าก็จะดูสดชื่นขึ้นมาอีกสเต็ปแล้วล่ะค่ะ

5. เติมความสดใสให้ใบหน้าด้วยครีมบลัชสีส้ม ใช้นิ้วแต้ม ๆ เกลี่ย ๆ ตามทรงแก้มตรงตำแหน่งที่เวลาเราเหนื่อย ๆ แล้วแก้มจะแดงตรงนั้นเลยจ้า เพื่อให้ใบหน้าเราดูมีเลือดฝาดตลอดเวลา

6. เซตผิวให้กลมกลืนด้วยแป้ง Mineralize ใช้แปรงปัดเบา ๆ วนให้ทั่วทั้งหน้าจะเห็นว่าลุคนี้เบลล์ไม่ลง BB Cream ไม่ลงรองพื้นแต่อย่างใด เพราะตั้งใจโชว์ผิวจริง ๆ (แต่ถ้าใครมีจุดที่ต้องปกปิดเยอะ อันนี้ก็โชว์ไม่ไหวนะ 5555) ใครได้ลองลุคนี้อาจจะติดใจ เพราะมันสบายผิวมาก

7. จากนั้นก็สร้างมิติให้ใบหน้าด้วย Shading Powder สร้างดั้งเทียมโดยระบายสีที่ใต้หัวคิ้วไล่ลงตามข้างสันจมูกและเพิ่มความเรียวให้กับแก้มนิดหนึ่ง โดยใช้แปรงเฉียง ปัดไล่ใต้โหนกแก้มเป็นเส้นเอียงลงมาไม่เกินหางตาและปัดทั่วกรอบหน้า ทั้งส่วนกรามและตีนผม

8. เขียนคิ้วตามรูปคิ้วเดิม ลุคนี้ไม่ต้องเป๊ะมาก เขียนให้พอเป็นรูปทรงก็พอค่ะ

9. แต่งตาลุคนี้ใช้อายแชโดว์สีเดียวเท่านั้น คือสีน้ำตาลอ่อนมีวิ้ง ๆ นิดหน่อย ให้พอดูมีอะไรใช้นิ้วป้ายไปเลยทั่วเปลือกตา ง่าย ๆ อย่าคิดมาก

10. เขียนขอบตาด้วยอายไลน์เนอร์แบบดินสอ สีน้ำตาล เขียนไม่ต้องเนี้ยบแค่เขียนใช้ชิดโคนขนตา และสูงไม่เกินรอยพับตาจากนั้นใช้คอตตอนบัดเกลี่ยขอบให้ดูนัวร์ ๆ เหมือนไม่ตั้งใจ (ก็ไม่ตั้งใจจริง ๆ นั่นแหละ) และเขียนขอบตาล่างนิดหน่อย แค่จากหางตาลากมาไม่เกินตาดำก็พอค่ะ

11. ดัดขนตา แล้วปัดมาสคาร่าตามอัธยาศัย เบลล์ปัดทั้งขนตาบนและขนตาล่างในขั้นตอนนี้ถ้าใครขนตายาวมากอยู่แล้ว ก็ปัดมาสคาร่าให้เต็มที่แล้วข้ามการติดขนตาปลอมไปได้เลยค่ะ

12. ติดขนตาปลอม ขั้นตอนนี้ เบลล์ขอติดหน่อยละกันเนอะ เพราะส่วนตัวเป็นคนขนตาสั้นมากแถมเวลาลืมตา ขนตายังม้วนพับไปซ่อนในหนังตา หายเกลี้ยง ปัดมาสคาร่ายังไงก็ไม่เห็นขนตาค่ะ เบลล์เลยติดขนตาเพื่อให้ลุคนี้สมบูรณ์มากขึ้น ขนตาที่เลือกมาติด เป็นเบอร์ที่ลองติดแล้วไม่ยาวมาก เวลาลืมตาเห็นขนตาสั้น ๆ ประหนึ่งขนตาคนปกติ

13. แต่งตาเสร็จแล้ว เรามาเติมสีแก้มให้ชัดขึ้นอีกนิด ใช้บลัชออนแบบฝุ่นสีใกล้เคียงครีมบลัชในตอนแรกปัดทับตำแหน่งเดิมเบา ๆ เป็นการช่วยเซตสีแก้มให้ติดทนติดนานยิ่งขึ้น

14. ตอนนี้ทั้งหน้าดูนัวร์ ๆ นู้ด ๆ ไปแล้ว ขอตบท้ายด้วยลิปสีสด ๆ ดึงความสดใสกลับมาเท่านี้ ก็ได้ลุคเบา ๆ ใส ๆ น่ารัก (ป่ะ) แล้วจ้า

เห็นหน้าเรียวบ้างกลมบ้างตามมุมกล้อง แต่ถ้าเป็น long shot จะพบว่า ซิ่มเป็นสาวอวบนะจ๊ะ (เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน)

Leave a Reply